Có một bức tranh thơ buổi sáng nơi cái xử sương mù này! Thật vậy, Ai đã từng ở hoặc chỉ đi du lịch đến Đà Lạt dù chỉ một lần đều không thể bỏ qua cơ hội đi ngắm bình minh ở ĐàLạt..

Sáng sớm cư dân thành phố còn chìm trong giấc ngủ ấm áp thì ở bên ngoài bầu trời, Đà Lạt như chìm trong một biển sương mù. Làn sương cứ dềnh dềnh dàng dàng nhẹ nhẹ trôi. Nếu ví Thành phố ĐàLạt như một cô gái Ấn độ thì màn sương ấy như cái khăn voan mỏng che đi vẻ kiều diễm của cô gái vậy.

 

 

Khi mặt trời ló dạng, chiếu những tia nắng đầu tiên lên thành phố, thì màn sương cũng dần biến mất. Bởivậy, nếu những nhiếp ảnh gia nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều phải thức dậy thật sớm leo lên đỉnh Langbiang hay núi Hòn Bồ, hay chỉ một đỉnh đồi cao cao nào đó để canh lúc màn sương mờ ảo nhất để chụp được những tấm hình thật đẹp cho mình.Có đôi khi bỏ lỡ một khoảnh khắc đẹp của màn sương thì nhiếp ảnh gia như đã bỏ lỡ một chuyến đi của mình vậy !

Những tia nắng mang theo bình minh cứdầnkéotới, màn sương cũngđãbiếnmấtthì cư dân thànhphốcũngthứcdậybắtđầumộtngàymới. Nếu là khách du lịch thì họ cũng lục tục dậy sớm kéo gia đình đi tìm chỗ ăn sáng và ngắm bình minh. Ngồi trong một quán cà phê nào đó có view đẹp và trực tiếp đón nhận ánh nắng thì mới thấy được toàn bộ vẻ đẹp của bình minh được. .

   Ở trung tâm thành phố nếu đi vòng vòng thì sẽ thấy được nhiều khung cảnh nhộn nhịp của thành phố nhỏ. Dưới chợ ĐàLạt , tấp nập người mua kẻ bán, xôn xao cả vùng trời chợ.Người ta bán đủ thứ hàng hóa thực phẩm. Ta có thể đi mua thực phẩm tươi về bảo quản trong tủ lạnh dùng hoài mà vẫn tươi xanh. Vòng quanh bờ hồ, thì người già trẻ nhỏ đi tập thể dục nói cười rôm rả. Dường như đó như là một đặc trưng của thành phố Đà Lạt này, nếu không có cảnh người ta đi tập thể dục thì đâu phải vẻ đẹp bờ hồ Xuân Hương này. Ở đâu đó ven ngoại ô thành phố thì người nông dân đã gần như tưới xong vườn rau màu của họ. Tất cả đẹp như một bức tranh mộng mơ giữa núi rừng cao nguyên.

 

 

Tất cả hòa quyện vào nhau, để lại trong lòng người những hoài niệm kí ức khó quên về một thành phố Đà Lạt nhỏ mù sương này. Bởi vậy, nếu có đến du lịch ĐàLạt, ở các khách sạn Đà Lạt đẹp, khách sạn Đà Lạt trung tâm gần chợ  chúng ta càng không thể bỏ qua khoảnh khắc đẹp như vậy. Thưởng thức cái đẹp của bình minh trong thành phố rồi làm gì thì làm thì chúng ta mới thực sự hoàn hợp vào cuộc sống thiên nhiên nơi đây, bạn nhé ^^!

Khách sạn HappyDay - Khách sạn Đà Lạt giá rẻ gần chợ.